1994

FPT Information System được thành lập, là đơn vị trực thuộc tập đoàn FPT

Với sứ mệnh: “FPT IS mong muốn trở thành công ty cung cấp các giải pháp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin toàn cầu, luôn luôn sáng tạo các giá trị vì khách hàng, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho toàn thể các thành viên, đóng góp cho cộng đồng.”

2012

Sản phẩm FPT.eHospital và FPT.eGOV của FPT IS đại diện cho Việt Nam giành giải Vàng và Bạc giải thường Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN 2012 (ASEAN ICT Awards 2012 – AICTA).

Trúng thầu gói thầu chìa khóa trao tay triển khai “Phần mềm quản lý các hoạt động nghiệp vụ ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam” cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giúp quản lý 55 triệu người tham gia bảo hiểm trên phạm vi toàn quốc.

2013

Tổng thầu cung cấp và triển khai Hệ thống Thông tin Quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước (FMIS) thuộc Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia.

Triển khai hai dự án viễn thông có giá trị lớn với Công ty Viễn thông Lào. Một trong hai dự án đã giành giải thưởng GTB Innovation Awards 2014 diễn ra tại London, Anh, hạng mục Dịch vụ kinh doanh sáng tạo.

Tiên phong giới thiệu Dịch vụ điện trử trọn gói FPT e-Services tại thị trường Việt Nam với đầy đủ các dịch vụ Chữ ký số (FPT.CA), Khai thuế điện tử (FPT.eTax) và Khai hải quan điện tử (FPT.VNACCS) cho doanh nghiệp.

Giành giải Nhất tại Giải thưởng Thương mại điện tử eAsia với dự án Xây dựng và triển khai hệ thống Thông quan điện tử cho ngành Hải quan Việt Nam (E-Customs). Giải thưởng do Hội đồng Châu Á – Thái Bình Dương về Thuận lợi hóa thương mại và Kinh doanh điện tử (AFACT) tổ chức.

2018

Ra mắt phần mềm FPT.eHospital 2.0, triển khai cho hơn 200 bệnh viện lớn-nhỏ, công-tư tại Việt Nam, tiêu biểu là các bệnh viện trung ương với độ phức tạp lớn nhất cả nước như: Bạch Mai, Chợ Rẫy…

Dự án chuyển mạng giữ số do FPT IS triển khai đã đem lại sự thúc đẩy chất lượng giữa các nhà mạng tại Việt Nam, lợi ích và sự thuận tiện của hàng chục triệu người dùng di động được đặt lên hàng đầu.

Hệ thống CQÐT Quảng Ninh do FPT IS xây dựng đại giải thưởng ASOCIO 2018.

Dự án chuyển mạng giữ số do FPT IS triển khai đã đem lại sự thúc đẩy chất lượng giữa các nhà mạng tại Việt Nam, lợi ích và sự thuận tiện của hàng chục triệu người dùng di động được đặt lên hàng đầu.

2021

Đạt mốc doanh thu kỷ lục với 6.196 tỷ VNĐ, mở ra làn sóng cơ hội lớn, giúp FPT IS khẳng định năng lực vượt trội trên thị trường.

Nỗ lực thích ứng với bối cảnh COVID-19 bằng việc ra mắt giải pháp “Doanh nghiệp Xanh”, tham gia chính trong chiến dịch “Vaccine công nghệ FPT eCovax” của Tập đoàn FPT, triển khai hàng loại chương trình hỗ trợ doanh nghiệp như: cung cấp Bộ Giao dịch số 0đ, tổ chức chuỗi webinar về “Đột phá hiệu suất trong vận hành doanh nghiệp”, “Chìa khóa kinh doanh thời COVID”…

Đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch thần tốc 100 ngày giải cứu HoSE khỏi tình trạng nghẽn mạng suốt 3 tháng liền, xây dựng hệ thống mới với công suất 3-5 triệu lệnh/ngày, gấp ít nhất ba lần so với hệ thống cũ, thanh khoản có thể đạt 30.000 – 32.000 tỷ đồng/phiên. Hệ thống mới góp phần giúp FPT khẳng định năng lực và vị thế trên thị trường khi triển khai thành công một dự án được coi là tâm điểm chú ý, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Chính phủ cho đến các Bộ, ngành, cộng đồng đầu tư.